Giá nhà sẽ biến động sau lệnh cấm xây dự án nhà tại nội đô Hà

an hoa hoang August 20, 2014 Comments Off on Giá nhà sẽ biến động sau lệnh cấm xây dự án nhà tại nội đô Hà

Nhiều chuyên gia nhận định, lệnh cấm xây dựng nhà ở thương mại khu nội đô Hà Nội do Chính phủ ban hành sẽ tác động đến giá bán căn hộ tại khu vực này trong thời gian tới.

Theo quy định mới được ban hành của Chính phủ, Hà Nội sẽ phải tạm dừng phát triển nhà ở trong khu vực nội đô lịch sử đối với các dự án chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư hoặc chấp thuận đầu tư dự án.

Việc tạm dừng dự án trong nội đô nhằm giảm tải áp lực về hạ tầng, giảm quy mô dân số. Xong, nó cũng góp phần tác động về nguồn cung và giá nhà ở tại các quận nội đô của Hà Nội.

Giá nhà tại Hà Nội sẽ có biến động sau lệnh cấm xây dựng dự án tại khu vực nội đô

Ông Lê Minh Dũng, Giám đốc CBRE cho biết, nguồn cung căn hộ mới trong bốn quận nội thành có thể đến từ các dự án đã được phê duyệt từ trước, nhưng chưa thi công; dự án khởi công, nhưng tạm dừng nay khởi động lại. Trước khi có Quyết định dừng dự án nhà ở thương mại, số dự án này cũng không nhiều. Vì vậy, nguồn cung mới trong hai năm tới, nếu được triển khai, dự kiến cũng sẽ hạn chế.

Giá bán căn hộ tuân theo quy luật cung cầu và do sẽ không có thêm nguồn cung mới trong ít nhất hai năm nữa (trừ dự án đã cấp phép), nên giá bán của các dự án trong 4 quận nội thành có thể tăng trở lại do người mua đang dần quay lại thị trường và các dự án có vị trí tốt luôn trong tầm ngắm của họ.

Ông Dũng khẳng định: “Các dự án tại khu trung tâm trong thời gian vừa qua vẫn duy trì mức giá khá cao mặc dù thị trường trầm lắng. Các căn hộ tại vị trí trung tâm thuận tiện vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng”.

Giá nhà sẽ biến động sau lệnh cấm xây dự án nhà tại nội đô Hà

Rate this post